Muốn website lên top Google, nhất định phải biết các thuật ngữ quan trọng này!

Seo TOP GOOGLE là gì và các thuật ngữ quan trọng cần nắm vững (phần 1)

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi sở hữu kênh website đều muốn lọt vào top đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách làm.

Hay nói cách khác là biết "Seo" và hiểu rõ các thuật ngữ chuyên ngành trong seo web. 

Qua Bài viết này, Zilanghean sẽ giúp bạn nắm vững, giúp bạn seo web tốt hơn!

1. SEO

SEO (Search Engine Optimization) - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm gồm tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của 1 website trên trang kết quả tìm kiếm - SERPs

Kết quả quan trọng nhất của việc làm seo là thứ hạng website đứng thứ bao nhiêu trên thanh công cụ tìm kiếm. Điều này cũng tương tự như việc bạn trưng bày sản phẩm và phải làm sao cho sản phẩm đó nổi bật nhất và dễ dàng thấy nhất!

 Vậy làm sao để triển khai seo thành công, đó là nhờ vào 2 yếu tố Seo Onpage và Seo Offpage!

2. Seo Onpage

Seo onpage hay on page seo là kỹ thuật giúp người chủ sở hữu website tối ưu hóa trên trang website cho bộ máy tìm kiếm. Điều này được thực hiện bởi những kỹ thuật như tối ưu mật độ từ khóa, tối ưu tiêu đề, cấu trúc website (một trong những cấu trúc hiện đại nhất hiện nay là Silo). Và hơn hết là thiết kế sao cho content bắt mắt và được chia sẽ nhiều trên mạng xã hội!

3. Seo offpage

Off page seo là một trong những kỹ thuật giúp người chủ website có những backlinks chất lượng, liên quan để giúp thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Kỹ thuật off page seo không chỉ bao gồm việc link building như mọi người thường nghĩ. Mà nó còn gồm social share, social bookmarking. 

4. Domain name

Domain name hay còn gọi là tên miền. Chúng tôi hay đùa, tên miền giống như cô gái đẹp, chậm chân là mất. Vậy muốn seo web thành công, chắc chắn không thể bỏ qua tên miền chất. Nó là tên duy nhất dành cho trang web của bạn, không bao giờ trùng với bất kỳ tên nào. Bạn có thể mua ở bất cứ trang nào hoặc truy cập http://brand.zila.vn/ để mua nhé!

5. Hosting 

Nếu website giống như ngôi nhà thì hosting là miếng đất của website ấy. Đây là giải thích dễ hiểu nhất dành cho bạn nhé!

6. Keywords

Keywords là những từ khóa mà được người dùng gõ trên thanh công cụ tìm kiếm để tìm hiểu về một chủ đề nào đó. Vì vậy, bạn hãy viết bài dựa theo các keywords trên Google nhé.

Hy vọng bài viết này đã giúp ích rất nhiều để bạn seo web thành công!

Hãy liên hệ Hà qua website này hoặc Zalo 0986185191 để được hỗ trợ seo web đạt hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Bài viết liên quan